Chương Trình Khởi Nghiệp
Khi sự sáng tạo được tự do bay cao
Cập nhật ngày 22/08/2017
 
 
Tiếp nối chuỗi workshop định kỳ dành cho thanh niên khởi nghiệp, ngày 20/8/2017 đã diễn ra workshop: “Tư duy sang tạo mở lối thành công” do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Cần Thơ phối hợp cùng Khoa Kinh tế - Đại học Cần Thơ tổ chức và Hệ sinh thái khởi nghiệp Up Green Life đồng tổ chức. Đến với buổi workshop, các bạn sinh viên; đặc biệt là các bạn sinh viên khởi nghiệp được hiểu thêm về tầm quan trọng của sự sáng tạo và các phương pháp vận dụng hiệu quả sự sáng tạo trong công việc lẫn cuộc sống. 
 
Đến với chương trình, các bạn tham gia được tiếp xúc với những cá nhân - những người đã thành công sau chặng đường vượt lên những thói quen để bức phá chọn lối tư duy mới. Chú Nguyễn Phú Tia đã tâm huyết chia sẻ cùng các bạn thông qua chương trình. Từ một lão nông chân chất đã ngoài 70 với mong muốn giúp bà con nông dân trồng mận thoát nghèo, hành trình 10 năm nghiên cứu, sản xuất, đưa rượu mận ra thị trường là hành trình đầy chông gai và nước mắt. Chú chia sẻ, sự sáng tạo không phải tự nhiên mà có, cũng không phải một khoảng khắc Euraka mà có mà sự sang tạo thực sự là cả một hành trình tìm tòi, nghiên cứu và học hỏi mỗi ngày để có thể tạo ra những sản phẩm có giá trị cho xã hội. Chú chia sẻ, tư duy sang tạo mà không tạo ra được giá trị cho xã hội, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước thì sự sang tạo đó là hoàn toàn vô nghĩa. Câu chuyện của chú chính là “chiếc búa tạ” mạnh mẽ nhất để phá vỡ những bức tường định kiến về sự sang tạo như: khả năng sáng tạo chỉ nằm ở số ít người là bẩm sinh mà có, những định kiến khác về sự sang tạo giới hạn ở độ tuổi, giới tính, ngành nghề…
 
 
Chú Nguyễn Phú Tia và sản phẩm rượu mận - do chính mình tìm ra công thức pha chế và phát triển
 
Đến với buổi workshop, các bạn sinh viên còn được hiểu rõ rằng, sự sáng tạo dù lớn đến đâu cũng phải luôn theo sát thực tế và luôn phải song hành với các giá trị đạo đức của mỗi người. Tư tưởng trên đã được làm rõ hơn với vị khách mời là chị Châu Thị Kim Hà – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư mạo hiểm IDEAS thông qua trò chơi Xây nhà. Qua đó, các bạn sinh viên hiểu được tầm quan trọng của teamwork, sự an toàn cho khách hàng (giá trị đạo đức), khả năng tính toán chi phí và tận dụng thời gian hiệu quả bên cạnh sự sáng tạo không ngừng của cá nhân và tập thể.
 
 
Chị Châu Thị Kim Hà chia sẻ về những quyết định quan thay đổi cuộc sống chính mình
 
 
Các bạn tham gia thử thách xây nhà 
 
 
Diễn giải và bảo vệ ý tưởng của từng đội 
 
Anh Viên Tuấn Thanh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Cần Thơ; Founder Dự án Hệ sinh thái khởi nghiệp Up Green Life với nhiều thời gian kinh nghiệm việc cùng cộng đồng sinh viên đã mang đến nhiều trò chơi teamwork đa dạng, kích thích tính sáng tạo và kỹ năng làm việc đội nhóm thiết thực dành cho các bạn tham gia. Anh chia sẻ, với những trải nghiệm thực tế sẽ mang đến sự ghi nhớ sâu sắc hơn cả về kiến thức lý thuyết lẫn cách mà các bạn vượt qua khó khăn cá nhân, khó khăn đội nhóm. Bên cạnh đó, anh cũng đã có những chia sẻ thiết thực về quá trình hình thành ý tưởng và đưa vào thực tế, cũng như quá trình rèn luyện và phát triển tư duy sang tạo. Từ đó tạo ra một thế hệ Z năng động, sang tạo và đầy nhiệt huyết góp phần cho sự phát triển chung của xã hội.
 
Trò chơi đội nhóm: Tích hợp sản phẩm với yêu cầu phải tạo ra được sản phẩm tiện lợi, hữu ích tích hợp được nhiều công năng khác nhau. Đây là thời điểm mà các bạn sinh viên được thể hiện khả năng sang tạo qua hàng loạt ý tưởng từ ngộ nghĩnh, phức tạp đến táo bạo và đầy hấp dẫn.
 
 
Các bạn được cung cấp phương pháp và thật nhiều ý tưởng táo bạo ra đời
 
 
 
Thuyết trình dưới áp lực thời gian quy định 
 
 
 
 
Up Green Life đưa tin 
 
 
Các bài viết khác
2016©GREEN LIFE - THIẾT KẾ BỞI MIỀN TÂY 24H
Địa Chỉ: Lầu 6, 41 CMT8, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ - Hotline: 0888 799 900 - Email: upgreenlife@gmail.com