Chương Trình Khởi Nghiệp
Up Green Life 2017 ươm mầm, kết nối khởi nghiệp trẻ!
Cập nhật ngày 02/03/2017
Ngày 1 tháng 3 vừa qua tại trụ sở làm việc chính, Đề án Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo - đổi mới Cần Thơ Up Green Life đã chính thức khởi động chương trình trong năm của mình bằng nhiều hoạt động mang tính bước ngoặc.  
 
Tiếp nối thành công, sự đón nhận từ cộng đồng khởi nghiệp trẻ tại địa phương, trong năm 2017 Up Green Life trở lại mang theo sứ mệnh, vai trò mới cho một chặng đường phát triển mới, ra mắt Chuỗi workshop: Up Green Life ươm mầm, kết nối khởi nghiệp trẻ.  Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức định kỳ trong từng tháng với nhiều nội dung nhằm thẳng đến giải quyết những khó khăn cần tháo gỡ của các startup thường gặp phải. Đồng thời chương trình sẽ cập nhật, bổ sung những những kỹ năng mềm, kiến thức tài chính dành cho cộng đồng thanh niên, sinh viên trẻ nói chung hướng các bạn vững vàng hơn trong cuộc sống. 
 
Tại buổi workshop ngày 1 tháng 3 về chủ đề "Thay đổi tư duy, làm chủ tương lai", startup trẻ Cần Thơ được dịp gặp gỡ anh David Nguyễn Quang Vũ - Giám đốc Trung tâm XTTM - ĐT Việt Nam tại Singapore. Buổi chia sẻ là thời gian quý báu không chỉ đối với các startup đang ấp ủ những giấc mơ lớn mà nhiều bạn thanh niên, sinh viên cũng học hỏi được nhiều kiến thức, tư duy bổ ích. Với nhiều năm kinh nghiệm thương trường trong nước lẫn quốc tế và làm việc tại môi trường năng động hàng đầu thế giới (Singapore), anh đã chỉ rõ những hạn chế mà người trẻ Việt thường mắc phải như "ngại tiếp xúc, không dám tiếp xúc" với môi trường có yếu tố nước ngoài, không dám nghĩ lớn và thường rơi vào lối làm việc gò bó, thiếu sáng tạo, linh hoạt. 
 
  
 
Anh Nguyễn Quang Vũ đang chia sẻ kinh nghiệm tại môi trường kinh doanh quốc tế
 
Có mặt trong chương trình còn có ông Viên Tuấn Thanh - co-founder & CEO Đề án Up Green Life, tại đây anh đã giới thiệu đến cộng đồng thanh niên, sinh viên địa phương về hoạt động Up Green Life thời gian vừa qua cũng như những kế hoạch, định hướng phát triển những cam kết của Up Green Life đối với khởi nghiệp tại địa phương trong thời gian phát hoạt động tới. Nhân sự kiện, để đánh dấu bước ngoặc "ươm mầm" thời gian qua, đại diện Up Green Life anh Viên Tuấn Thanh cũng đã công bố và tiến hành ký kết thỏa ước đầu tư cùng các dự án khởi nghiệp do Up Green Life đào tạo, hỗ trợ. Sự kiện cũng là mở đầu cho một chặng đường mới "ươm mầm" đồng thời tăng cường "kết nối" mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2017 của Đề án. Các dự án khởi nghiệp do Up Green Life hỗ trợ trong thời gian gần tới đây sẽ được tư vấn có chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường và tìm kiếm, kết nối với các nhà đầu tư thiên thần, các quỹ đầu tư mạo hiểm...
 
    
 
Đại diện Up Green Life và Dự án Chuỗi cung cấp nông sản sạch Hương Đồng
(Anh Viên Tuấn Thanh và anh Bùi Văn Nhớ)
 
 
Đại diện Up Green Life và Dự án Nấm sữa O&M
(Anh Viên Tuấn Thanh và anh Nguyễn Đức Thọ)
 
 
 
Đại diện Up Green Life và Dự án Thiết bị tích điện đường bộ HAG
(Anh Viên Tuấn Thanh và anh Nguyễn Xuân Vinh)
 
 
Các bạn trẻ lưu ảnh kỹ niệm cùng diễn giả khách mời của chương trình.
 
 
 
Sau buổi làm việc và trao đổi, đại diện hai bên đã đi đến những kế hoạch hợp tác trong thời gian cận tới đây giữa Đề án Hệ sinh thái sáng tạo & đổi mới Cần Thơ Up Green Life và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt Nam tại Singapore nhằm hướng đến mục tiêu ngày một đưa nhiều doanh nghiệp Việt mạnh mẽ hội nhập thị trường Quốc tế.  
 
Up Green Life
 
 
 
Các bài viết khác
2016©GREEN LIFE - THIẾT KẾ BỞI MIỀN TÂY 24H
Địa Chỉ: Lầu 6, 41 CMT8, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ - Hotline: 0888 799 900 - Email: upgreenlife@gmail.com