Không gian làm việc chung
Co-working Space
Cập nhật ngày 12/12/2016
 
Co-woking Space là một khu văn phòng, không gian làm việc chung dành cho các startup, freelancer được phổ biến tại Mỹ và một số nước châu Âu như Anh, Pháp, Đức… Ở Việt Nam, Co-working Space là một mô hình làm việc đang dần được hình thành và được nhiều người biết đến, là môi trường gắn kết và chia sẻ ý tưởng làm việc giữa các thành viên mà vẫn độc lập với các hoạt động của mình.
Những Co-woking Space đầu tiên phát triển rộng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh. Tại Cần Thơ, ngày 10/10/2016 Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Cần Thơ đã cho ra mắt “Không gian làm việc chung” – Up Green Life thuộc Dự án Hệ sinh thái khởi nghiệp và Sáng tạo đổi mới tại lầu 6, tòa nhà Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên Tp. Cần Thơ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/11/2017 để phục vụ cho những bạn có nhu cầu làm việc độc lập.
 
Up Green Life là không gian làm việc chung chuyên nghiệp, giúp bạn tập trung hoàn thành công việc một cách hiệu quả và công suất hơn, thu hút những ai đang làm việc đòi hỏi sự sáng tạo, cần sự yên tĩnh. Những người làm việc chung ở đây là các Startup, freelancer hay đơn giản là những người cần tìm một chỗ ngồi làm việc ngoài giờ, các nhà đầu tư mới, các starup trẻ chưa có điều kiện để có một văn phòng cố định. Họ làm việc một cách độc lập nhưng lại muốn có một môi trường hoạt động theo nhóm hay một không gian làm việc tập trung, khi đến với “Không gian làm việc chung” các bạn sẽ tìm được nơi làm việc rất lý tưởng bởi “không khí” mà mô hình này mang lại, “không khí” ở đây chính là môi trường làm việc chắc chắn chỉ có tại Co-working Space - Up Green Life.
 
Nhiều người làm việc tại Co-working Space cho rằng ưu điểm lớn nhất của hình thức làm việc mới lạ này là được tự mình quản lý thời gian một cách hợp lý. So với việc luôn phải sống trong cảnh tuân thủ theo đúng khung giờ đi làm và tan sở đã được định sẵn của một công ty thì những người này tin tưởng, chắc chắn rằng họ đạt hiệu quả công việc vượt trội hơn hẳn khi được tự quản lý quỹ thời gian của mình. Đặc biệt, không gian tràn ngập một màu xanh kích thích sự sáng tạo của mỗi người, không gian yên tĩnh, thoải mái ngồi làm việc cả ngày, mang lại hiệu quả công việc cao.
Up Green Life là môi trường khởi nghiệp cho sinh viên nuôi dưỡng ý tưởng thành hiện thực. Là nơi liên kết, mở rộng mối quan hệ khi làm việc chung với những starup khác, cùng chia sẻ kiến thức, kỹ năng, tìm kiếm những cộng sự phù hợp, tạo ra nhiều ý tưởng cho các thành viên; nơi gặp gỡ đối tác, khách hàng và giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp. Đồng thời, Co-woking Space cũng là địa chỉ thường được các nhà đầu tư ghé tới đầu tiên để tìm kiếm dự án tiềm năng.
 
Up Green Life có nhiều không gian mở để hỗ trợ tổ chức các buổi hội thảo, sự kiện, các buổi sinh hoạt cộng đồng. Cụ thể là các dịch vụ dành cho cá nhân đến làm việc trong ngày, trong tuần, trong tháng, thuê văn phòng ảo. Có nhiều phòng họp có kích thước phù hợp từ 6 - 12 người hay có những phòng dùng tổ chức sự kiện mini với tối đa 30 người đi kèm các dịch vụ: tea break, máy chiếu, màn chiếu, âm thanh,…
“Không gian làm việc chung” – Up Green Life có chi phí thấp hơn so với việc thuê văn phòng từ những nơi khác. Thay vì tốn chi phí để thuê một văn phòng riêng thì mỗi starup chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ để có một không gian làm việc tiện nghi với sự trang bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết như: wifi miễn phí, máy in, máy chiếu, hệ thống loa, micro, phòng cách âm, khu tiếp khách,…
Ngoài ra, Up Green Life còn có khu tự pha chế, các bạn khi vào làm việc, hội họp sẽ được thưởng thức những thức uống có sẵn như trà, cà phê được trang bị sẵn tại quầy.
 
    Trong thời gian tới, mô hình Co-working Space tại Cần Thơ chắc chắn sẽ phát triển mạnh bởi nhu cầu thị trường vẫn đang tăng từng ngày. Kèm theo đó chất lượng hoạt động của các Co-working Space – Up Green Life cũng sẽ được nâng cao theo thời gian. Hãy một lần đến với Không gian làm việc chung Up Green Life - nơi Khơi nguồn sáng tạo khởi nghiệp trẻ để cảm nhận sự khác biệt về môi trường làm việc và đánh thức những tiềm năng từ chính bản thân chúng ta.
 
 
Các bài viết khác
2016©GREEN LIFE - THIẾT KẾ BỞI MIỀN TÂY 24H
Địa Chỉ: Lầu 6, 41 CMT8, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ - Hotline: 0888 799 900 - Email: upgreenlife@gmail.com