Không gian làm việc chung
Điều gì làm không gian làm việc chung (Coworking space) có hiệu quả đến vậy?
Cập nhật ngày 20/09/2016
Điều gì làm không gian làm việc chung (Coworking space) có hiệu quả đến vậy?
 
“Có thứ gì đó rất đặc biệt về Không gian làm việc chung (Coworking space)”. Theo như điều tra toàn cầu hàng năm về Coworking space của Deskmag thì rất khó có thể lờ đi sự thật này: 71% những người tham gia khảo sát cho thấy sự sáng tạo đã được tăng lên khi tham gia vào một không gian làm việc chung, 62% tiếp đó có nói chuẩn mực trong công việc của họ đã được cải thiện rõ rệt.
 
Vậy nên chúng ta phải tự hỏi: “Điều gì đã làm cho Coworking space có hiệu quả đến như vậy? Và đó có phải là bài học cho các văn phòng kiểu-cũ khác?
 
 
“Sự thành công của công việc không phụ thuộc vào không gian hay địa điểm, mà phụ thuộc vào các cá nhân cũng như nhiệm vụ mà họ được giao cho” – CEO Mark Dixon đã từng nói.
 
Không giống các văn phòng kiểu cũ, không gian coworking bao gồm những người (hoặc nhân viên) làm việc cho một (hoặc nhiều) công ty hay dự án. Bởi vì họ không bị sự cạnh tranh đè nặng nên họ không cảm thấy bị áp lực với công việc của mình. Làm việc giữa những người đến từ các công ty khác sẽ cho họ một kết quả tốt hơn. Không gian làm việc với nhau chính là một môi trường mở giúp những người thuộc các lĩnh vực khác nhau cũng như những người có kĩ năng nổi bật có thể chia sẻ (bí quyết, kĩ năng) cho tất cả mọi người trong cộng đồng đó. Đặc biệt, xã hội hóa thì không có sự gò bó hay ép buộc. Các thành viên có thể tự chọn cho mình thời điểm cũng như cách thức tiếp cận với những người khác.
 
Họ có thể kiếm soát công việc của mình hơn. Không gian coworking thường được mở 24/7 nên mọi người có thể đi đâu họ muốn khi nhận được một dự án có thời hạn deadline khá dài hay nghỉ giữa giờ để đi tập gym. Họ có thể quyết định xem nên làm việc ở một nơi có không khí yên tính để tập trung làm việc hay một nơi có thể tương tác nhiều hơn với những người khác.
 
Họ cảm nhận được họ chính là 1 phần của cộng đồng đó. Kết nối với những người khác chính là lý do tại sao mọi người sắn sàng trả tiền cho một không gian mở thay vì làm việc miễn phí tại nhà hay làm việc tại một văn phòng đắt tiền. Mỗi một không gian làm việc chung đều có một nguồn cảm hứng riêng, và người quản lý không gian làm việc chung ấy sẽ học hỏi cũng như tiền hiểu nhưcầu của các khách hàng của họ. Dixon tin rằng sự kinh hoạt của việc “làm theo cách của bạn” sẽ làm tăng năng suất cũng như hiệu quả để đạt được sự hài lòng trong công việc.
 
Do vậy chúng ta có câu trả lời: “Coworking space tạo cho mọi người không gian làm việc và cảm hứng để hỗ trợ cho con người đích thực của họ”.
 
Theo: coworking.vn
Các bài viết khác
2016©GREEN LIFE - THIẾT KẾ BỞI MIỀN TÂY 24H
Địa Chỉ: Lầu 6, 41 CMT8, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ - Hotline: 0888 799 900 - Email: upgreenlife@gmail.com