Không gian làm việc chung
Những Điều Cần Biết Về Co-Working Space
Cập nhật ngày 21/09/2016
 
COWORKING SPACE LÀ GÌ?
 
Coworking Space là một hình thức làm việc trong môi trường chia sẻ, thường là một văn phòng hoạt động độc lập. Không giống như các văn phòng làm việc điển hình, những người sử dụng dịch vụ này không nằm trong cùng một tổ chức, họ thường là freelancer, những người hay di chuyển hoặc là người làm việc theo hình thức work-at-home, các startups… Coworking Space vừa là nơi tập hợp các nhóm người làm việc độc lập, vừa là nơi mọi người sẵn sàng chia sẻ các giá trị, quan tâm đến sức mạnh tổng hợp có được khi ngồi cùng nhau.
 
COWORKING SPACE THÌ CÓ GÌ KHÁC VỚI SHARE OFFICE?
 
Một trong những điều quant trọng nhất khiến một “Co-working space” khác biệt với “Share Office” đó chính là : Văn hoá & Môi trường làm việc xung quanh
Ngoài việc cung cấp các dịch vụ văn phòng hàng ngày, Co – working space thường có những ưu đãi đặc quyền riêng cho thành viên của mình như: vé miễn phí tham gia các sự kiện tổ chức tại Co – working space, các buổi networking,….để tạo một môi trường làm việc cộng đồng, tạo giá trị cho các thành viên tham gia.
 
LỢI ÍCH KHI ĐẾN VỚI COWORKING SPACE?
 
Mặc dù là nơi gặp gỡ nhau của những người chưa từng quen biết và làm những công việc có thể hoàn toàn khác nhau, nhưng hóa ra các không gian làm việc chung lại rất thành công trong việc xây dựng tính cộng đồng. 70% số người được khảo sát bởi GCS cho biết họ cảm thấy tính cộng đồng mạnh mẽ trong không gian mà họ đang làm việc, và 67% tin rằng hầu hết những người xung quanh đều biết tên của họ.
 
Ngoài ra, có tới 68% cho biết họ có thể kỳ vọng vào việc được chia sẻ kiến thức từ người khác, và 55% vào việc được chia sẻ các cơ hội việc làm mới. Đáng chú ý hơn nữa, 51% sẵn sàng để lại điện thoại trên bàn làm việc bất cứ lúc nào mà không sợ bị mất cắp. Chính nhờ tính cộng đồng mạnh mẽ như vậy, nên khảo sát của GCS cho thấy rằng mức độ trung thành của những người sử dụng không gian làm việc chung rất cao: có đến 67% cho biết họ không có kế hoạch thay đổi nơi làm việc.
 
Khảo sát của các đại học Georgetown và Michigan tại Mỹ cho thấy những người sử dụng các không gian này tự đánh giá hiệu quả làm việc của họ ở mức 6/7, cao hơn mức 4/7 hay 5/7 của văn phòng truyền thống. Khảo sát ở Anh của Regus cho thấy 61% người được khảo sát cho rằng không gian làm việc chung giúp họ trở nên sáng tạo hơn, và 54% cảm thấy có động lực cập nhật kỹ năng của bản thân nhiều hơn.
Các bài viết khác
2016©GREEN LIFE - THIẾT KẾ BỞI MIỀN TÂY 24H
Địa Chỉ: Lầu 6, 41 CMT8, P. An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ - Hotline: 0888 799 900 - Email: upgreenlife@gmail.com